Tin tiêu điểm http://dambaucongso.net/ TITLE Fri, 20 Jul 2018 07:32:11 GMT Bé 'nghịch ngợm' trong bụng mẹ như thế nào? http://dambaucongso.net/be-nghich-ngom-trong-bung-me-nhu-the-nao-43.html Bé 'nghịch ngợm' trong bụng mẹ như thế nào? Thứ Hai, 04/05/2015, 11:50 GMT+7

Cảm giác đầu tiên về sự vận động của bé rất mơ hồ và chỉ khi mọi chuyện trở nên rõ ràng hơn, người mẹ mới cảm nhận được rằng bé đang khoẻ mạnh.
sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ
Khi nào bé “máy” bụng?

Nếu là lần đầu tiên mang thai, người mẹ sẽ rất khó nhận thấy sự “đụng chạm” của bé vào bụng mẹ ngay lập tức bởi vì bé Bé thường "máy" bụng lần đầu vào khoảng tuần từ 18 - 20chưa có được độ “nhạy” nhờ kinh nghiệm.

Bé thường “máy” bụng lần đầu vào khoảng tuần từ 18 – 20. Nếu đẻ dày thì ở lần có thai tiếp theo, thai nhi có thể “máy” bụng sớm hơn, thường là từ tuần 15 – 18.

Bé làm gì trong đó thế?

Sau khi cảm nhận được những cử động đầu tiên của bé, mà một số thai phụ ví như là cánh bướm trong gió, bé sẽ ngày càng có những hành động rõ ràng và thường xuyên hơn. Khi bé lớn thêm, những cảm giác này sẽ thay đổi vì không còn là những cử động nhẹ nhàng mà là những “chiêu luyện võ” hay “học múa” ngày càng tăng về cấp độ cùng với sự tăng lên của số tuần mang thai.

Bé sẽ không thúc hay di chuyển liên tục bởi vì cùng với mẹ, thai nhi cũng cần ngủ nghỉ, mặc dù chẳng bao giờ quá 40 phút/lần. Đôi khi “sự im ắng” của bé có cảm giác như kéo dài hơn thì đó là vì không phải lúc nào người mẹ cũng cảm nhận được. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn hiểu thêm về sự phát triển của bé.

Từ 20 – 24 tuần: Khi đến thời điểm này, các vận động của bé sẽ tăng dần. Từ nay tới khoảng 10 tuần nữa sẽ là giai đoạn vô cùng bận rộn của bé, với rất nhiều cú huých và nhào lộn.

Từ 24 – 28 tuần: Bé bắt đầu nấc và người mẹ đôi khi có thể cảm nhận được thông qua cảm giác giật giật. Màng ối chứa khoảng 750ml dịch mà cho phép bé di chuyển dễ dàng. Mặc dù khả năng nghe của bé đang pháp triển nhưng lưu ý là bé có thể giật mình vì tiếng ồn bất ngờ từ bên ngoài trong giai đoạn này.

Tuần 29: Bé sẽ bắt đầu có những cử động rõ ràng hơn với tần suất gần hơn vì lúc này, bé đã khá lớn, nặng xấp xỉ 1kg trong bụng mẹ.

Tuần 32: Vận động của bé lúc này sẽ ở đỉnh cao và từ giờ trở đi, người mẹ sẽ nhận thấy sự gia tăng thường xuyên và các kiểu vận động cũng trở nên mạnh hơn và đa dạng hơn.

Từ tuần 36: Bé đang bị “cuốn hút” vào hành trình cuối cùng, thường là đầu bé đã chúc xuống, ở vị trí sẵn sàng để chui ra, đặc biệt nếu đây là lần đầu mang thai vì các múi cơ ở tử cung và bụng còn chắc chắn sẽ giữ bé ở vị trí cố định. Sự vận động chủ yếu lúc này mà người mẹ cảm nhận được giống như những cú thúc cùi trỏ hay đầu gối, và có thể gây đau cho mạng sườn của mẹ.

Nếu không phải là lần mang thai đầu, các cơ bụng có thể yếu hơn, vì vậy bé có thể ở thay đổi vị trí tuỳ thích thậm chí chỉ ở vị trí sẵn sàng vào những ngày cuối cùng, khi chuẩn bị chào đời.

Từ 36 – 40 tuần: Bé đã lớn lắm rồi và những vận động không còn dễ nữa nên sẽ không thường xuyên như trước. Nếu bé mút ngón tay cái và rồi làm tuột ra thì người mẹ có thể thấy đầu bé ngó ngoáy vì bé đang tìm cách để ngậm lại ngón tay.

Trong 2 tuần cuối trước khi sinh, sự vận động sẽ chậm lại và thai càng nặng cân thì càng làm hạn chế các cử động. Điều này là hoàn toàn bình thường và thai phụ không nên lo lắng.

Vận động và vị trí trong giai đoạn cuối cùng của thai kỳ: Trong vài tuần cuối, bé sẽ rúc vào hố xương chậu của mẹ, sẵn sàng chào đời. Nếu bé không làm vậy thì các bác sĩ sẽ có một số cách để đưa bé về vị trí tối ưu. Đầu của bé có cảm giác như một quả dưa “ấn” vào đáy xương chậu khiến bạn ngồi xuống khó khăn và phải cẩn thận hơn.

Cần lưu ý là khi đầu bé lọt vào khung xương chậu, thai phụ sẽ có cảm giác “nhẹ bẫng” hay thấy áp lực giảm bớt ở dưới lồng ngực.

Lúc này, những cú huých của bé thường về một phía nào đó, tương ứng với tư thế nằm của bé. Nếu thành bụng mỏng, thai phụ có thể sờ được cả chân bé.

Thai thường vận động nhiều vào buổi tối, khi người mẹ lên giường và đang muốn ngủ!

Bao nhiêu “cú huých ” mỗi ngày?

Khi bạn đang bận rộn thì sẽ ít cảm nhận được sự “nghịch ngợm” của bé nhưng khi nằm xuống ngủ nghỉ thì lập tức nhận thấy ngay sự có mặt của bé. Đó cũng là lý do vì sao nhiều bà mẹ cho rằng bé có chu kỳ sinh học ngược với mẹ: “mẹ thức, bé ngủ – bé ngủ, mẹ thức”.

Các nghiên cứu cho thấy, mọi đứa trẻ, dù trai hay gái đều là những “mẫu” điển hình về thức và ngủ khi trong bụng mẹ, không phải là về số lần ngó ngoáy trong bụng mà là cách bé vận động.

Cả ngày bé “nằm im”, có nên lo lắng?

Nếu đang thật tập trung vào một việc nào đó, thai phụ sẽ khó nhận thấy sự vận động của bé. Để an tâm, thai phụ có thể khuyến khích bé “nghịch” hơn bằng cách:

- Nằm nghiêng về một bên rồi lại ngồi dậy ngay.

- Nhấc cao chân và thư giãn

- Đặt tai nghe vào bụng và bật nhạc.

Ngoài ra, bà bầu có thể đi bộ để kích thích bé vận động. Khi đã thử tất cả những cách này mà không thấy bé hưởng ứng hay phản ứng rất mơ hồ thì cần đi khám ngay.

]]>
10 cách phòng cảm khi mang thai http://dambaucongso.net/10-cach-phong-cam-khi-mang-thai-42.html 10 cách phòng cảm khi mang thai Thứ Hai, 04/05/2015, 11:50 GMT+7

Tránh dùng tay che miệng khi ho hoặc hắt hơi; ăn sữa chua và rau quả hàng ngày; thường xuyên đi bộ, hít thở không khí trong lành… có thể giúp thai phụ ngăn ngừa cảm lạnh và cảm cúm.

10 cách phòng cảm khi mang thai


1. Tránh sờ tay lên mặt

Virus gây cảm (bao gồm cảm lạnh và cảm cúm) có khả năng xâm nhập vào cơ thể qua đường mắt, mũi và miệng. Bàn tay là khu vực tiếp xúc và lưu trữ nhiều loại virus trong đó có virus gây cảm.

Khi đưa tay lên mặt, vô tình, bạn đã giúp các loại virus này lại gần mũi, miệng và khiến chúng dễ có cơ hội gây bệnh cho cơ thể hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế ôm, bế và cho bàn tay các bé chạm vào mặt mình để đề phòng cảm.

Bàn tay là khu vực tiếp xúc và lưu trữ nhiều loại virus trong đó có virus gây cảm

2. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng

Các loại virus gây cảm có khả năng lây lan và phát tán mạnh mẽ. Nếu bạn chạm tay vào điện thoại, bàn phím máy tính, nắm cửa… chứa virus thì nguy cơ mắc bệnh khá cao. Bởi vì các loại virus này có thể sống hàng giờ, thậm chí, cả ngày trên bàn tay con người. Vì vậy, bạn nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, chú ý chà xát các kẽ ngón tay trong vòng một vài phút và lau khô tay bằng khăn sạch.

3. Không dùng tay che miệng khi hắt hơi hoặc ho

Bởi vì thời điểm bạn hắt hơi hoặc ho, miệng và mũi bạn ở cơ chế mở nên dễ bị lây nhiễm virus từ bàn tay nếu bạn lấy tay che miệng. Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị một chiếc khăn giấy để che miệng khi ho hoặc hắt hơi. Sau đó, bạn nên vứt chiếc khăn giấy ấy ngay lập tức. Trường hợp không có khăn giấy, bạn nên quay mặt về phía không có người khi cơn hắt hơi hoặc cơn ho chuẩn bị xuất hiện.

4. Uống nhiều nước

Bạn nên uống tối thiểu 6-8 cốc nước mỗi ngày khi mang thai. Dấu hiệu đơn giản để nhận biết cơ thể thiếu nước hay không được phân biệt qua màu sắc của nước tiểu: Nếu nước tiểu có màu vàng trong, chứng tỏ bạn đã uống đủ nước. Nếu nước tiểu sẫm màu, bạn cần bổ sung thêm nước uống. Nước có tác dụng “súc rửa” và thanh lọc những độc hại trong cơ thể, tăng sức đề kháng, giúp bạn phòng chống bệnh.

5. Bổ sung rau quả

Các loại rau quả có màu xanh sậm, vàng, đỏ rất giàu vitamin và khoáng chất có tác dụng củng cố sức khỏe, tăng sức đề kháng, chống lại chứng bệnh cảm.

6. Ăn sữa chua

Một vài nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, nhóm thai phụ mỗi ngày ăn một hộp sữa chứa ít chất béo sẽ giảm 25% nguy cơ mắc cảm. Những loại vi khuẩn có lợi tự nhiên trong sữa chua giúp tăng cường chức năng miễn dịch và phòng bệnh cho cơ thể.

7. Tránh xa khói thuốc

Các thống kê về sức khỏe kết luận, khói thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh cảm và các chứng bệnh về hô hấp khác cho thai phụ. Hơn nữa, khói thuốc lá còn là môi trường độc hại cho sự phát triển của thai nhi. Những chất hóa học được tìm thấy trong khói thuốc làm suy yếu hệ miễn dịch, làm khô đường hô hấp… và khiến virus cảm dễ xâm nhập vào cơ thể.

8. Nói không với đồ uống chứa cồn

Các loại đồ uống có cồn “tiêu diệt” sức khỏe thai phụ và thai nhi một cách từ từ. Nó khiến cơ thể luôn trong tình trạng bị mất nước và gây suy giảm hệ miễn dịch.

9. Hít thở không khí trong lành

Thời tiết mùa đông khô lạnh khiến bạn ngại vận động ngoài trời. Đây chính là nguy cơ làm gia tăng tình trạng cảm ở thai phụ do virus gây cảm và các loại vi khuẩn độc hại khác có khả năng sống sót trong những căn phòng khô hoặc những nơi ẩm thấp trong nhà. Trừ những ngày quá lạnh, nếu không, bạn cũng nên duy trì hoạt động đi bộ ngoài trời để tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi cảm.

10. Nghỉ ngơi nhiều hơn

Nghỉ ngơi là cách để cơ thể phục hồi năng lượng và sức khỏe. Mỗi ngày, bạn dành 30 phút thư giãn, không làm gì cả, cũng không suy nghĩ tới bất kỳ điều gì, khẽ nhắm mắt lại và trò chuyện yêu thương với em bé trong bụng.

]]>
Bí kíp giúp mẹ bầu ngon giấc http://dambaucongso.net/bi-kip-giup-me-bau-ngon-giac-26.html Bí kíp giúp mẹ bầu ngon giấc Thứ Ba, 20/10/2015, 10:40 GMT+7

1. Phòng ngủ phải thoáng, mát

Cơ thể bà bầu thường nóng hơn người bình thường nên mẹ cần chú ý đến nhiệt độ trong phòng ngủ. Nếu phòng ngủ của bạn có thể mở cửa, mẹ hãy mở cửa để tạo không khí thoáng mát nhất. Mẹ cần biết rằng, cảm giác mát mẻ và thoải mái rất có lợi cho sự phát triển thai nhi đấy.

2. Đồ ngủ phải thoáng, mềm

Để có giấc ngủ ngon, mẹ nên chọn những bộ đồ ngủ thoáng mát bằng chất liệu cotton hoặc lanh. Mẹ cũng cần chú ý đến đồ lót để sao cho cảm giác thoải mái nhất khi ngủ.

đồ ngủ thoáng mềm


3. Không uống nhiều nước, ăn quá no trước giờ ngủ

Uống nước quá no cũng khiến mẹ bị thức giấc giữa đêm do buồn tiểu. Vì vậy, mẹ bầu muốn có giấc ngủ ngon thì không nên uống nhiều nước trong vòng 2 giờ trước khi đi ngủ. Mẹ cũng đừng nên ăn quá no sẽ khiến dạ dày phải hoạt động nhiều và ảnh hưởng đến giấc ngủ đấy nhé.

4. Không sử dụng đồ uống có chất kích thích

Đồ uống có chất kích thích như cà phê, trà đặc có thể sẽ khiến mẹ càng thêm tỉnh táo và khó đi vào giấc ngủ.

cà phê


5. Tránh tập luyện nhiều

Sau bữa tối, mẹ bầu chỉ nên đi dạo nhẹ nhàng để thư giãn các dây thần kinh. Sau đó mẹ nên ngâm chân bằng nước ấm sẽ có lợi cho giấc ngủ. Việc tập luyện quá nhiều với những môn thể thao cần nhiều sức như đi xe đạp… có thể khiến mẹ càng khó ngủ hơn.

6. Chọn tư thế nằm hợp lý

Khi mang bầu với bụng bầu lớn dần, mẹ sẽ phải chọn những vị trí ngủ thuận lợi nhất. Theo các chuyên gia khoa sản, mẹ bầu nên nằm nghiêng sang trái sẽ giúp máu truyền đến thai nhi được dễ dàng.

7. Nhờ chồng mát xa

nhờ chồng mát xa


Nhờ người bạn đời mát xa chân, tay hay cổ cũng là cách để giảm căng mỏi cơ bắp, giúp bà bầu dễ ngủ hơn.

8. Không xem phim ma, phim hành động

Nhiều mẹ bầu trước khi đi ngủ với tâm trạng lo lắng, sợ hãi do đã xem những bộ phim ma, phim hành động. Việc làm này đương nhiên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ và có thể khiến mẹ gặp ác mộng.

Hãy đọc truyện cười hoặc tâm sự những câu chuyện vui với chồng sẽ giúp bạn dễ dàng ngủ và ngủ ngon hơn.

Xem thêm: Mẹo vặt thường thức

Xem thêm: Hỏi đáp mua hàng

]]>
Một vài cách giúp mẹ bầu cân bằng cảm xúc khi mang thai http://dambaucongso.net/mot-vai-cach-giup-me-bau-can-bang-cam-xuc-khi-mang-thai-22.html Một vài cách giúp mẹ bầu cân bằng cảm xúc khi mang thai Thứ Ba, 20/10/2015, 10:36 GMT+7

Những điều hạnh phúc khi được làm mẹ

- Mang thai là khoảng thời gian tuyệt đẹp trong cuộc đời người phụ nữ vì bạn được cảm nhận bé đang lớn lên từng ngày trong cơ thể. Nhất là khi, bạn mong ngóng có bé từ lâu thì niềm hạnh phúc này càng nhân lên gấp bội.

- Khi mang thai, người phụ nữ cùng thường nhận được sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt từ ông xã và người thân nên bạn cũng luôn có cảm giác vui vẻ, thoải mái.

- Háo hức viết nhật ký hoặc tham gia các diễn đàn trên mạng về cách chăm sóc sức khỏe bà bầu.

- Mỉm cười hạnh phúc khi bạn nghĩ cách đặt một cái tên thật hay cho con.

- Chắc chắn bạn sẽ xúc động và không thể nào quên hình ảnh đầu tiên của bé qua máy siêu âm.

- Đôi khi, bạn nghĩ về em bé nhiều đến mức bỗng dưng quên đi vài phần việc phải hoàn thành.

- Bạn không còn lo sợ việc tăng cân, trái lại, bạn thường ăn nhiều hơn để bé luôn khỏe mạnh.

- Háo hức, tò mò chia sẻ những thông tin liên quan đến bà bầu và em bé với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp...

- Bạn tìm hiểu và tự mình giải mã những giấc mơ thú vị trong thời kỳ “bầu bí”.

- Bạn hay tưởng tượng, mơ mộng về tương lai của bé: Vừa mong bé trở thành một ca sĩ tài năng, vừa mong bé sẽ thành nhà bác học đoạt giải Nobel.

- Tăng ham muốn “chuỵên ấy”: Một số phụ nữ trong thời gian mang bầu có ham muốn mãnh liệt hơn với chuyện vợ chồng. Bởi vì, các khu vực phát sinh khoái cảm trên cơ thể trở nên nhạy cảm hơn. Ví dụ, do sự thay đổi của hormone, vòng 1 sẽ trở nên to và gợi cảm hơn. Máu dồn về cơ quan sinh dục làm cho hưng phấn và khoái cảm ở khu vực này tăng lên. Đó là lý do giải thích vì sao nhiều phụ nữ lần đầu tiên đạt được cực khoái khi mang thai.

Những cảm xúc tiêu cực khi mang thai

những cảm giác tiêu cực khi mang


- Mệt mỏi: Quý I của thai kỳ là khoảng thời gian bạn dễ “khủng hoảng” nhất, đặc biệt với những phụ nữ lần đầu làm mẹ. Bạn có thể xuất hiện dấu hiệu buồn nôn khi tiếp xúc với một số mùi vị hoặc thức ăn. Sự thay đổi này sẽ khiến bạn mệt mỏi.

Đến quý II và quý III của thai kỳ, mặc dù bạn đã quen dần với việc mang thai nhưng tâm trạng mệt mỏi sẽ xuất hiện, nhất là khi bạn phải làm việc quá sức.

- Lo sợ: Những vấn đề về sức khỏe bà mẹ và sự phát triển của bé có thể khiến bạn mất ngủ. Phụ nữ lần đầu làm mẹ sợ cảm giác đau khi sinh nở. Nhóm bà mẹ đã từng sảy thai thì lo lần mang thai này sẽ có những biến cố.

Những vấn đề như sợ sinh con dị tật; xuất hiện biến chứng khi sinh nở; mối lo kinh tế… cũng khiến tâm trạng thai phụ trở nên xấu hơn.

- Stress kéo dài: Những căng thẳng tích tụ trong một khoảng thời gian sẽ gây nên tình trạng stress. Các nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, nếu bạn stress nhiều trong thời kỳ mang thai sẽ làm gia tăng nguy cơ sinh non, sinh bé nhẹ cân đồng thời bé sẽ dễ mắc chứng hen suyễn và dị ứng về sau.

- Suy giảm ham muốn tình dục: Một số phụ nữ có xu hướng giảm ham muốn vợ chồng trong suốt quá trình mang thai. Hoặc lo lắng tư thế quan hệ của hai vợ chồng sẽ gây hại cho em bé trong bụng…

Hướng dẫn cân bằng cảm xúc

- Tạo không gian riêng cho hai mẹ con: Lên kế hoạch trang trí phòng riêng cho bé ngay từ bây giờ. Những lúc rỗi rãi, bạn có thể dọn dẹp, dán tranh, ảnh hoặc cắm một lọ hoa trong phòng của bé. Mở nhạc lên và hai mẹ con cùng đắm mình trong không gian thư giãn riêng.

- Viết nhật ký (blog): Tạo thói quen viết nhật ký ngay từ khi biết mình có thai là phương pháp giúp bạn cảm nhận rõ ràng nhất niềm hạnh phúc sắp được làm mẹ. Nhật ký cũng là nơi ghi dấu những khoảnh khắc không thể nào quên của bạn dành tặng bé.

Ghi lại những hình dung trong đầu bạn về hình hài và đặc điểm tính cách của bé tương lai. Niềm vui và sự chờ mong của bố mẹ với bé. Bạn cũng có thể khuyến khích để ông xã cùng tham gia vào hoạt động này.

- Đi dạo: Không khí ngoài trời trong lành, mát mẻ sẽ khiến tinh thần của bạn vui vẻ và luôn yêu đời. Tốt nhất, bạn nên đi dạo cùng chồng, chị em gái hoặc cùng mẹ ở những nơi nhiều cây xanh và yên tĩnh. Vừa dạo bộ vừa trò chuyện là cách bạn giảm thiểu stress hiệu quả đồng thời tăng cường oxy nuôi dưỡng bé.

- Tắm thư giãn: Một số loại dầu tắm có chiết xuất từ dưỡng chất thiên nhiên phù hợp với phụ nữ mang thai là oải hương; hoa hồng; các loại quả như cam, chanh… Nên nhớ nước tắm chỉ nên có độ ấm vừa phải (không quá lạnh hoặc quá nóng).

Cách thư giãn tuyệt vời là bạn vừa ngâm mình trong bồn tắm vừa nghe nhạc hoặc thủ thỉ tâm tình với bé. Nếu không, bạn cũng có thể gợi ý để chồng kỳ lưng giúp mình.

- Xem phim hài (hoặc đọc truyện cười): Chọn những bộ phim hài về hạnh phúc gia đình, có tình cảm trong sáng và kết thúc có hậu. Hoặc bạn cũng nên xem những CD hài hước, ngộ nghĩnh của trẻ thơ. Cùng thực hiện hoạt động thư giãn này với các thành viên trong gia đình, tiếng cười vui sẽ đến với bạn một cách tự nhiên nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua một cuốn truyện hài hước và cùng đọc to cho chồng và bé nghe 5-10 phút trước giờ đi ngủ.

- Ăn sáng trên giường: Tựa lưng trên một chiếc gối êm ái và nhấm nháp chút đồ ăn do chính tay chồng bạn chuẩn bị. Nên gợi ý để anh ấy làm những điều lãng mạn nhất cho hai mẹ con.

Nếu không, bạn cũng có thể kê một chiếc bàn nhỏ phía balcon, vừa ăn sáng cùng chồng vừa trò chuyện vui vẻ và hít thở không khí trong lành.

- Tập thể dục: Nên duy trì những động tác thể dục hoặc bộ môn Yoga được dành riêng cho bà bầu trong khoảng thời gian mang thai. Lợi ích của thể dục là tăng độ dẻo dai, khỏe mạnh cho cơ thể bà mẹ, đồng thời giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

- Đi shopping: Sắm sửa vật dụng, đồ chơi, quần áo… chuẩn bị cho bé chào đời cũng là hoạt động giúp bạn thư giãn. Nên rủ một người bạn gái hoặc mẹ đi cùng. Họ sẽ giúp bạn tư vấn hiệu quả những thứ cần sắm sửa cho bé.

- Không nên làm việc quá sức: Bạn khó mà duy trì tốc độ làm việc nhanh như lúc trước. Do đó, nếu công việc quá nặng, bạn nên yêu cầu sếp phân bổ hợp lý. Tránh tình trạng gắng sức làm việc, bạn sẽ bị mệt mỏi, stress hoặc xuất hiện những nguy cơ chuyển dạ sơm, sinh non.

- Những lúc căng thẳng, bạn nên tập thở đúng cách: Hít một hơi dài rồi thở ra thật chậm rãi. Cách này giúp bạn thư thái, lấy lại bình tĩnh đồng thời em bé trong bụng cũng được cung cấp nhiều oxy hơn.

- Làm đẹp: Không ai cấm bạn làm đẹp trong thời gian mang thai. Bạn chỉ nên lưu ý khi nhuộm tóc, sử dụng mỹ phẩm hoặc nước hoa để không gây hại cho bé.

- Quan tâm đến chồng: Bạn hoàn toàn có thể duy trì đời sống tình dục trong suốt thời gian mang thai. Chỉ nên tránh những tư thế quan hệ gây sức ép lên vùng bụng hoặc ngực của bạn. Nên hoãn "chuyện ấy" trong những tuần cuối thai kỳ hoặc bạn bị chảy máu âm đạo...

Xem thêm: Hiểu biết mua hàng

Xem thêm: Kênh mua sắm

]]>
Đồ bầu công sở, mặc sao cho đẹp? http://dambaucongso.net/do-bau-cong-so-mac-sao-cho-dep-16.html Đồ bầu công sở, mặc sao cho đẹp? Thứ Ba, 20/10/2015, 10:30 GMT+7

Chúng tôi xin đưa một số lời khuyên khi chọn đồ bầu công sở để mẹ bầu cùng tham khảo.

1. 3 tháng đầu

Trong ba tháng đầu tiên, cơ thể chưa có nhiều thay đổi nên mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn mặc bình thường với thiết kế áo bầu thụng hay váy xuông với đồ bầu công sở.

đầm bầu công sở


Bạn chỉ cần tránh quần áo vải cứng, quá chật, còn lại gần như không cần thay đổi gì trong các số đo của các bộ đồ bầu công sở.

Theo các chuyên gia của chúng tôi thì mẹ nên hạn chế mua sắm quần áo trong thời gian này, để giành tiền cho thời gian tới vì sau 3 tháng đầu, cơ thể mẹ thay đổi rất nhiều, không muốn, vẫn phải thay đồ thường xuyên.

2. Sau tháng thứ 3

Bắt đầu từ tháng thứ 4, bà bầu nên chuyển sang mặc váy để cả mẹ và thai nhi cảm thấy thoải mái. Chất liệu mát nhưng không được nhũn quá để đảm bảo thanh lịch, lịch sự chốn công sở. Với những bộ đồ bầu công sởnày, bạn hoàn toàn có thể ra noài gặp đối tác, đến các buổi họp.

đầm bầu công sở


Thời gian này, nếu muốn mặc quần, bạn nên mua quần dành riêng cho bà bầu. Quần bình thường rộng vẫn có thể mặc được nhưng không được thoải mái lắm.

Thông thường, quần bầu rộng hơn 1 size theo số quần bạn mặc bình thường.

đầm bầu công sở


Bạn nên giữ lại những bộ quần áo trong thời gian này để tận dụng mặc khi chưa kịp lấy lại dáng sau sinh.

Chất liệu thường được dùng trong các thiết kế đầm bầu công sở là: len jersey, len sợi, cotton, sợi viscose.

Về hoa văn, hoa văn đơn giản, to có màu trung tính được chọn nhiều hơn trong các thiết kế cho bà bầu.

Xem thêm: Thường thức cuộc sống

Xem thêm: Mua sắm shopping

]]>