Chọn áo ngực thai sản và cho bú sao cho vừa vặn?

Thứ Năm, 19/11/2015, 22:30 GMT+7

Chọn được chiếc áo ngực cho bú vừa vặn và phù hợp là rất quan trọng. Nếu bà mẹ cho con bú mặc một chiếc áo lót quá chật, nó sẽ chèn ép lên các mô ngực có thể dẫn đến tắc tuyến sữa. Để tránh các nguy cơ sức khỏe từ trang phục không vừa vặn, hãy lấy số đo cơ thể để đảm bảo chọn được kích cỡ đúng cho mình.

Có hai cách đo cỡ áo ngực dành cho thai phụ và bà mẹ cho con bú:

Cách 1: tương tự cách đo cỡ áo ngực thường – phù hợp với thai phụ trong 6 tháng đầu thai kỳ

- Để đo cỡ áo phù hợp, hãy bắt đầu bằng cách mặc một chiếc áo ngực không độn và vừa vặn nhất với bạn vào lúc này. Tư thế đo là tư thế đứng thẳng trước gương. Nếu bạn cảm thấy khó khăn, hãy nhờ người thân hoặc nhân viên cửa hàng đo giúp.

- Quấn thước dây vừa khít quanh lồng ngực của bạn, ngay dưới chân ngực và đảm bảo là vòng dây song song với mặt sàn. Nếu bạn đang dùng thước dây chỉ chia cm, hãy đổi đơn vị này ra inch (1 inch = 2.54 cm) vì một số hãng áo lót sẽ ghi cỡ theo inch. Con số này chính là số đo vòng lưng của bạn. Nếu ra số lẻ, hãy làm tròn xuống nếu bạn muốn mặc sát hoặc làm tròn lên nếu bạn thích thoải mái một chút.

- Để lấy số đo cúp ngực, hãy vòng thước dây quanh chỗ đầy nhất của ngực bạn. Bạn cần giữ cho dây đo căng, không chùng và không quá chặt. Trừ con số bạn vừa đo được (đã đổi sang inch) với số đo vòng lưng rồi so sánh hiệu số này với bảng kích cỡ áo của nhãn hiệu mà bạn chọn (vì các hãng có thể có chuẩn kích cỡ khác nhau).

Chọn áo ngực thai sản và cho bú sao cho vừa vặn?

Cách 2: phù hợp với thai phụ ở 3 tháng cuối thai kỳ và phụ nữ đang cho con bú

- Đo cúp ngực tương tư cách trên (tức là lấy số đo vòng đỉnh ngực trừ đi số đo vòng chân ngực).

- Đo vòng lưng bằng cách vòng thước dây ngay dưới nách và song song với sàn.

Lưu ý: các số đo nên được làm tròn lên và lấy trong vòng nhiều nhất là 2 tuần trước ngày dự sinh của bạn.

Nếu bạn đang trực tiếp thử áo tại cửa hàng, hãy chú ý mức độ thoải mái mà chiếc áo đem lại cho bạn. Nếu áo quá lỏng, ngực bạn sẽ không được nâng đỡ và bảo vệ tốt, nhưng nếu nó quá chật sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Hãy nhớ rằng ngực bạn sẽ lớn hơn nữa khi bạn bắt đầu cho con bú, không chỉ vậy bạn có thể sẽ cần dùng thêm giấy hoặc miếng lót ngực nữa. Hãy làm tròn lên một cỡ vòng lưng để “trừ hao” cho những thay đổi này.

Tags: Kinh nghiệm chọn đầm bầu
DamBauCongSo.net / Kinh nghiệm chọn đầm bầu
No avatar
Đăng bởi vanvo
Tham gia 09/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 6/6
Tags: Kinh nghiệm chọn đầm bầu
DamBauCongSo.net / Kinh nghiệm chọn đầm bầu